Honda Ôtô Hà Tĩnh tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cùng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh

19-05-2018 | 682 người đọc

Ngày 21/04/2018, Công ty Honda Việt Nam, Honda Ôtô Hà Tĩnh phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn về kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, chiến sỹ của đơn vị.

Hơn ai hết, Honda Ôtô Việt Nam và Honda Ôtô Hà Tĩnh hiểu rằng đây là những người hàng ngày làm nhiệm vụ giám sát, điều hành trật tự và an toàn giao thông nên việc truyền tải kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn là rất cần thiết. Đây là chương trình được tổ chức với quy mô lớn với độ phủ rộng và ảnh hướng lớn nên Đài phát thanh và truyền hình Hà Tĩnh đã có buổi đưa tin về hoạt động vô cùng ý nghĩa này. Điều này cũng minh chứng cho nỗ lực không ngừng của HVN nói chung và Honda Ôtô Hà Tĩnh nói riêng, chung tay cùng các đại lý vì một xã hội giao thông an toàn cho tất cả mọi người dân Việt Nam đang dần được khán giả ghi nhận và ủng hộ.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe giảngvề tầm quan trọng của việc lái xe an toàn và các năng lực cần thiết để lái xe an toàn. Trong đó bao gồm các kiến thức về luật giao thông đường bộ, hành vi tham gia giao thông an toàn, kỹ năng phán đoán và phòng tránh rủi ro, kỹ thuật lái xe an toàn.... Dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia, các tình huống nguy hiểm khi lái xe đã được các học viên trao đổi sôi nổi và rút ra những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân như: lái xe khi trời tối, lưu thông trên đường trơn trượt, phòng tránh tai nạn tại điểm giao cắt…Để buổi tập huấn đạt hiệu quả, công ty Honda Việt Nam cùng Honda Ôtô Hà Tĩnh đã tổ chức phát tài liệu hướng dẫn lái xe an toàn kết hợp sử dụng phương pháp trình chiếu Power Point trong buổi tập huấn để chuyển tải sinh động các nội dung tập huấn.

Ngoài nội dung về lý thuyết,các học viên được hướng dẫnthực hành các nội dung như kiểm tra xe; cảm nhận không gian xe, điểm mù; cua vòng tiến, lùi; ghép xe song song; phản xạ với tình huống nguy hiểm, thi lái xe hình tổng hợp... Đây là những nội dung đem lại sự thích thú nhất cho các học viên với những tình huống tham gia giao thông rất thực tế và hữu ích. Kết thúc buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam, Honda Ôtô Hà Tĩnh cũng đã trao giấy chứng nhận cho 38 học viên đạt kết quả cao..

Hy vọng những chương trình đào tạo này sẽ giúp các học viên củng cố các kiến thức về an toàn giao thông cũng như nâng cao kỹ năng lái xe khi điều khiển các phương tiện trong quá trình tham gia giao thông. HVN sẽ tiếp tục phối hợp cùng toàn bộ các Đại lý ô tô Honda trên toàn quốc nâng cao nội dung đào tạo và thực hiện chương trình ý nghĩa này trong những tháng cuối năm, với mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam.