Honda Ôtô Vinh chung tay góp phần “xây dựng biển Cửa Lò văn minh, lịch sự”

10-05-2018 | 538 người đọc


Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện của Đại lý năm 2016, Honda Ôtô Vinh hiểu rằng làm từ thiện là cho đi rồi sẽ được nhận lại, cho những người xứng đáng được nhận và nhận lại được những thứ quý giá hơn, đó chính là lòng nhân ái, sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ.

Sự kiện đầu tiên trong hoạt động từ thiện của Đại lý mà chúng tôi chọn đó là chiến dịch làm sach biển Cửa Lò – cách thành phố Vinh 30km. Thời điểm này ở thành phố biển ý thức tự giác bảo vệ môi trường của người dân chưa được nâng cao nếu không muốn nói là còn rất kém. Bãi tắm Cửa Lò mùa du lịch trở nên nhếch nhác vì rác thải của du khách để lại. Lon bia, chai nhựa và rất nhiều rác thải du lịch vứt bừa bãi trên biển, ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu mà thị xã đang xây dựng " Xây dựng Biển Cửa Lò văn minh lịch sự”. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển nói riêng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người nhân thị xã Cửa Lò nói chung, Honda Ôtô Vinh đã có những hành động thiết thực góp phần xây dựng ý thức của người dân thị xã nhằm bảo vệ môi trường biển.


Xuất phát từ Đại lý vào lúc 15h30, chúng tôi chuẩn bị bao đựng rác, dụng cu thu gom rác, găng tay bảo hộ, thùng rác, xe đẩy và nhân lực để thực hiện chiến dịch. Đúng 16h, chúng tôi có mặt tại biển Cửa Lò và mọi người bắt tay vào công việc được giao. Hình ảnh nhân viên của Đại lý kết hợp với Ban chấp hành đoàn của thị xã Cửa Lò mướt mải thu gom lon bia, chai nhựa, rác thải trả lại không gian, cảnh quan thoáng mát, sạch đẹp tự nhiên cho bãi biển nơi đây thực sự khắc ghi vào tâm trí của người dân cũng như khách du lịch. Không dừng lại ở đó, Đại lý còn tập trung công tác tuyên truyền, vận động người dân, các du khách cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, xử lý, thu gom chất thải du lịch, đồng thời tổ chức nhiều đợt ra quân thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải, làm sạch môi trường biển.


Trong thời gian tới, Đại lý sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào này và xem đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần đem lại cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho bãi biển Cửa Lò.

Một số hình ảnh Đại lý Honda Ô tô Vinh nỗ lực "xây dựng biển Cửa Lò văn minh, lịch sự”